Bộ môn công nghệ chế tạo máy
 có nhiệm vụ giảng dạy các môn học cơ sở chế tạo máy cho các ngành liên quan đến cơ khí và các môn học chuyên ngành Công nghệ chế tạo máy.

Ngành công nghệ Chế tạo máy được hình thành trên cơ sở ngành máy dụng cụ từ năm 1976 và được các giảng viên dày dạn kinh nghiệm như GS. TS. Nguyễn Ngọc Cẩn, PGS. TS. Phùng Rân, PGS. TS. Trương ngọc Thục, TS. Đỗ Đức Túy xây dựng chương trình và xây dựng đội ngũ. Hiện tại ngành có 1 PGS, 1 TS cơ hữu và nhiều PGS, TS đang công tác tại các phòng ban. Các giảng viên trẻ đều đã tốt nghiệp cao học. Tất cả các môn học do bộ môn phụ trách đã có đề cương tỉ mỉ theo hướng tiếp cận CDIO và nhiều môn học có giáo trình được nhà xuất bản Đại học Quốc gia cũng như NXB KH & KT phát hành. Sinh viên Ngành công nghệ Chế tạo máy được thực tập tại xưởng thực hành với thời lượng khá nhiều, chủng loại máy tương đối phong phú (được hưởng lợi từ trung tâm công nghệ cao: CAD/CAM/CNC) vì thế khi ra trường các sinh viên tiếp cận được ngay với quá trình sản xuất cơ khí. Ngoài ra sinh viên được giao nhiệm vụ thiết kế một đồ án Công nghệ chế tạo máy có nội dung vừa rộng và sâu bao gồm từ giai đoạn chế tạo phôi đến gia công cắt gọt vì thế sinh viên sẽ không bỡ ngỡ khi nhận nhiệm sở với chuyên môn phù hợp.

Tổng truy cập:873,284