Nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh thực sự khó khăn của sinh viên hệ chính quy tại trường, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh thông báo xét học bổng hỗ trợ khó khăn cho sinh viên học kỳ II năm học 2023-2024, như sau:

1.      Đối tượng được xét trợ cấp

Sinh viên đang theo học hệ đại học chính quy có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn. Ưu tiên sinh viên hoàn thành nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

2.      Các mức hỗ trợ: có 3 mức hỗ trợ

Mức 1: Trị giá 3.500.000 đồng/SV. Cấp cho SV có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn do địa phương chứng thực năm 2024, sinh viên nêu rõ hoàn cảnh khó khăn.

Mức 2: Trị giá 7.000.000 đồng/SV. Cấp cho SV có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn do địa phương chứng thực năm 2024 (ưu tiên cho SV mồ côi cha hoặc mẹ; có cha hoặc mẹ bị bệnh nan y, cần nhiều kinh phí điều trị) hoặc SV thuộc hộ cận nghèo năm 2024.

Mức 3: Trị giá 10.000.000 đồng/SV. Cấp cho SV có hoàn cảnh kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn do địa phương chứng thực năm 2024 (ưu tiên cho sinh viên mồ côi cha hoặc mẹ - người còn lại không có khả năng lao động để tạo thu nhập lo cho gia đình; có cha và mẹ đều bị bệnh nan y, cần nhiều kinh phí điều trị; gia đình vừa có biến cố lớn như tai nạn, bệnh tật dẫn đến rất khó khăn về tài chính) hoặc SV thuộc hộ nghèo năm 2024.

Lưu ý: Đối với SV đã được xét Miễn/Giảm học phí vẫn được xem xét hưởng trợ cấp khó khăn tuy nhiên sẽ giảm mức so với các SV khác cùng hoàn cảnh.

3.      Hồ sơ xét học bổng hỗ trợ

-      Giấy đề nghị cấp học bổng hỗ trợ khó khăn (theo mẫu kèm theo thông báo).

-      Minh chứng về hoàn cảnh kinh tế gia đình (chứng thực năm 2024).

Bảng điểm học tập (in từ phần mềm, không cần đóng dấu).

4.      Quy trình xét Học bổng hỗ trợ

-      Sinh viên khó khăn nộp hồ sơ về Văn phòng Khoa/Viện. Đồng thời, khai thông tin trên Link: https://forms.gle/Z2sdqPedDXkyJN2w8. Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 25/3/2024.

-      Ban chủ nhiệm Khoa/Lãnh đạo Viện xem xét hồ sơ và đề nghị mức hỗ trợ vào đơn của SV; Thư ký Khoa/Viện tổng hợp danh sách đề nghị nhận trợ cấp (theo mẫu đính kèm thông báo) và gửi về Thư ký Hội đồng xét trợ cấp (Cô An - P. TS&CTSV), đồng thời gửi file danh sách qua email: anpnd@hcmute.edu.vn, hạn cuối 04/4/2024.