Kính thưa các vị khách quý, Kính thưa toàn thể các thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức
Các em sinh viên thân mến!

Trong không khí chào mừng 58 năm ngày thành lập trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, hôm nay ngày 17/10/2020 chúng ta có mặt tại Hội trường lớn của trường nơi mang nhiều dấu ấn lịch sử của trường, nơi diễn ra các sự kiện long trọng của trường , để tổ chức một sự kiện thường niên thường là diễn ra vào tháng 9 thì năm lại diễn ra vào tháng 10 – Lễ chào đón Tân sinh viên khóa 2020.

Lời đầu tiên, thay mặt gần 100 cán bộ, giảng viên và gần 4.000 sinh viên đang học tại Khoa Cơ khí Chế tạo máy, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng 614 tân sinh viên của khoa Cơ khí Chế tạo máy bao gồm: 164 tân sinh viên ngành CNKT Cơ khí, 163 tân sinh viên ngành CN Chế tạo máy, 20 sinh viên ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo, 55 tân sinh viên ngành Kỹ nghệ Gỗ và nội thất, 147 tân sinh viên ngành CNKT Cơ điện tử và 65 tân sinh viên Kỹ thuật Công nghiệp. Thay mặt các thầy/cô cán bộ giảng viên khoa Cơ khí Chế tạo máy chúc mừng các bạn đã chính thức trở thành những thành viên của một trong những khoa lớn nhất trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Kính thưa các vị khách quý, các thầy cô và các em sinh viên thân mến, với tuổi đời 58 năm trải qua những năm tháng đi cùng lịch sử của đất nước, những cống hiến to lớn của bao thế hệ thầy trò Khoa Cơ khí Chế tạo máy, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tạo dựng nên danh tiếng một khoa dẫn đầu cả nước về cơ khí và tự động hóa đóng góp quan trọng cho sự phát triển đất nước cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong những năm vừa qua, đứng trước những thách thức cũng như vận hội lớn của quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế, toàn bộ thành viên khoa CKM đã nỗ lực thực hiện quá trình đổi mới mạnh mẽ các mặt hoạt động, xây dựng những định hướng mang tính chiến lược, triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ và giải pháp quan trọng, đạt được những kết quả có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển lâu dài và bền vững.

Các em tân sinh viên thân mến, đứng trước ngưỡng cửa của một năm học mới, năm học 2020-2021, một chặng đường mới, một môi trường hoàn toàn mới, với tư cách là Trưởng khoa đồng thời là một cựu sinh viên, một người đi trước thầy luôn mong muốn các em hãy vững bước trên con đường phía trước. Giờ đây khí các em bước ra khỏi vòng tay của gia đình. Một thế giới mới, một cuộc sống mới bắt đầu, bắt buộc các em phải đưa ra những quyết định của bản thân và chịu trách nhiệm trước những quyết định đó. Hy vọng tất cả các tân sinh viên ở đây vững bước trên con đường đời trong tương lai. Mong muốn 614 tân sinh viên ở đây sẽ tốt nghiệp đúng thời hạn với kết quả tốt nhất.

Chúc toàn thể các thầy cô giáo và các em sinh viên tràn đầy năng lượng cho vào một năm học mới. Chân thành cảm ơn khách quý, các thầy/cô và sinh viên.

PGS.TS. Nguyễn Trường Thịnh