Tác giả :
Thư của Thầy Hiệu trưởng Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM gửi tới toàn thể giảng viên, CBCNV và học sinh - sinh viên:
Kính gửi các thầy cô và CBVC, HSSV
Trong thời gian qua rất nhiều tin đồn thất thiệt và dư luận không hay về dịch vụ vệ sinh trong trường. Dưới đây là thông tin để các thầy cô rõ, không nghe tin đồn thất thiệt.
Dịch vụ vệ sinh trong trường qua các đời hiệu trưởng trước thực hiện bởi các nhà thầu. Tổng số tiền cho dịch vụ này cỡ 3 tỷ/1 năm. Những người lao công lâu nay quét dọn trường được các nhà thầu thuê làm với giá rẻ mạt. 
Sự thay đổi công việc vệ sinh từ hợp đồng dịch vụ sang SV làm không chỉ vì lý do tiết kiệm. Có 2 lý do: một là trong chương trình học, SV phải tích luỹ 1 tín chỉ phục vụ cộng đồng. Những việc trong chiến dịch mùa hè xanh và các hoạt động xã hội khác như tiếp sức mùa thi...không đủ cho SV trường ta lấy tín chỉ này. Như vậy, sẽ có gần một nửa số SV không ra trường được vì chưa tích luỹ đủ tín chỉ. Chính vì vậy, qua cuộc họp với các đơn vị, nhà trường đã thống nhất chuyển 1 phần dịch vụ vệ sinh (trừ việc dọn toilet vẫn do lao công trường thuê làm) cho các SV thực hiện, để các em tích luỹ kịp tín chỉ PVCĐ. Qua đó, các em cũng thể hiện tinh thần chung tay giữ gìn môi trường sạch đẹp. 
Lý do thứ hai là nhà trường muốn chuyển số tiền 3 tỷ mà lâu nay các nhà thầu hưởng cho các em SV nghèo có công ăn việc làm. Nhiều em phải đi bưng bàn quán ăn, quán cafe, dọn nhà với giá 10 ngàn/giờ thì nay có thể kiếm việc trong trường với giá 20 ngàn/1 giờ nếu chịu khó làm từ 5.30 -6.30 sáng và chiều. Như vậy các em vừa kiếm thêm thu nhập đỡ phần nào gánh nặng cho gia đình, đỡ rủi ro khi làm bên ngoài mà còn tự hào mình đã làm việc có ich cho nhà trường. Ý tưởng này rất tốt nhưng khi thực hiện lúc đầu có sự chệch choạc do các khoa, Phòng Quản trị & Quản lý dự án cũng như TT Dịch vụ SV và Đoàn trường chưa phối hợp tốt. Thời gian tới hy vọng sẽ ổn, vừa tạo việc làm cho các em khó khăn vừa giúp các em khác tích lũy tín chỉ PVCĐ.
Bên cạnh đó, việc dọn vệ sinh các phòng ban có thể được thực hiện theo 2 cách: nếu phòng nào tự làm, nhà trường sẽ trả tiền để sung vào quỹ công đoàn đơn vị. Nếu không muốn làm, báo TTDVSV để SV đăng ký làm.
Kính chúc tất cả CBVC nhà trường mạnh khỏe, vui vẻ ngày cuối tuần và cùng nhau đoàn kết, chung tay thực hiện tốt kế hoạch năm học 2014-2015.
PGS-TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

time

:

time

:

time
FACEBOOK

Truy cập tháng:99,572

Tổng truy cập:1,000,433

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84 - 8) 38968641 - (+84 - 8) 38961333

E-mail: kckctm@hcmute.edu.vn