Hướng ứng chủ đề năm học 2014 - 2015 "Đổi mới kiểm tra đánh giá nhằm phát triển năng lực người học", khoa Cơ khí Chế tạo máy đã ban hành Quy định mới về việc thực hiện Đồ án Tốt nghiệp kể từ năm học 2014 - 2015. Theo như Quy định sinh viên phải thực hiện bảo vệ giữa kỳ trước khi bảo vệ cuối kỳ. Để cải thiện, nâng cao chất lượng Đồ án tốt nghiệp và giúp các sinh viên nắm vững các kỹ năng khi thực hiện Đồ án tốt nghiệp, ngày 23/06/2015 vừa qua khoa Cơ khí Chế tạo máy đã tổ chức buổi Chuyên đề: "Hướng dẫn sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp". Buổi báo cáo chuyên đề nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên khoa Cơ khí Chế tạo máy cũng như các khoa khác, đặc biệt là những sinh viên năm cuối đang thực hiện Đồ án Tốt nghiệp.

Theo như thống kê của các Bộ môn trong quá trình bảo vệ giữa kỳ, có khá nhiều Đồ án chưa đáp ứng đúng yêu cầu. Những lỗi sinh viên thường mắc phải như trình bày thiếu hệ thống, sai chính tả, văn phong sử dụng chưa chính xác v.v... Qua ba báo cáo gồm: Hướng dẫn sinh viên viết luận văn  của TS. Mai Đức Đãi, Hướng dẫn chuẩn bị slide powerpoint. TS. Bùi Hà Đức, Hướng dẫn cách báo cáo luận văn tốt nghiệp ThS. Võ Xuân Tiến, sinh viên đã có cái nhìn đúng để cải thiện và nâng cao chất lượng Đồ án của mình.

Một số hình ảnh của buổi báo cáo Chuyên đề: