Tác giả :

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2023 (số 245/TB-ĐHSPKT, 13/2/2023) - Xem file tại đây

 

Ngày 01/03/2023, Nhà trường chính thức mở cổng đăng ký xét tuyển bằng học bạ. Đăng ký thông tin xét tuyển và nộp hồ sơ tại http://xettuyen.hcmute.edu.vn (có hướng dẫn chi tiết từng bước khi làm hồ sơ).

GIỚI THIỆU VỀ CÁC NGÀNH CỦA KHOA CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY

1. Ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ điện tử (Chứng nhận AUN-QA)
Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức đê phát triển khả năng tư duy hệ thống và nắm vững chuyên môn trong các hệ thống – dây chuyền sản xuất tự động, robot; phát triển khả năng hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống sản xuất…
Sau khi tốt nghiệp, SV có thể làm việc tại các công ty, nhà máy có các thiết bị tự động hóa hoặc các công ty kinh doanh thiết bị tự động hóa công nghiệp với các công việc như bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị máy móc, phát triển cải tiến dây chuyền sản xuất, quản lý sản xuất, giám sát sản xuất, xây dựng dự án, tư vấn công nghệ,… hoặc trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật và nghiên cứu có liên quan đến cơ điện tử như robot, tự động hóa, điều khiển… với vai trò là người phân tích, giải quyết vấn đề và đánh giá các giải pháp; xây dựng kế hoạch, lập dự án phát triển sản xuất, điều hành và chỉ đạo sản xuất.
Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử là ngành đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tự động hóa. Hiện nay nhu cầu nhân lực về lĩnh vực này đang rất cao vì vậy hầu hết SV ra trường đều nhận được ngay những công việc phù hợp với chuyên môn.

2. Ngành Robot và trí tuệ nhân tạo
Ngành Robot và trí tuệ nhân tạo là sự kết hợp liên ngành giữa Cơ khí, Điện tử - viễn thông, Công nghệ thông tin và sự hỗ trợ của các ngành liên quan khác như Sinh học, Công nghệ nano, Chế tạo máy, Hóa học...
Kĩ sư trình độ đại học chuyên ngành này sẽ tập trung nghiên cứu cấu trúc của hệ thống robot và AI nhằm chuẩn bị nhân lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường việc làm trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.
Chương trình sẽ học từ mức độ cơ bản đến nâng cao về Robot và trí tuệ nhân tạo của hệ thống bao gồm các ứng dụng của robot, mô hình thực - ảo, hệ thống động lực học, hệ thống cảm biến robot, lập trình hướng đối tượng, hệ thống IoT và hệ thống thực tế ảo 3D.
Chương trình đào tạo ngành này tập trung vào các phương pháp học tập hiện đại như học theo dự án, học tại doanh nghiệp. Chương trình đào tạo với các môn học gần như khá mới mẻ ở Việt Nam, nhằm tiếp cận với xu thế phát triển về công nghệ của thế giới như: Hệ thống robot công nghiệp, robot di động và xe tự vận hành, cơ sở dữ liệu lớn, internet vạn vật, robot y sinh, tương tác giữa người và robot, hệ thống thực ảo...

3. Ngành Công nghệ Chế tạo máy (Chứng nhận AUN-QA)
Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy như thiết kế, chế tạo, lắp ráp, vận hành, bảo trì các trang thiết bị và hệ thống sản xuất; lập qui trình sản xuất các chi tiết máy, trang thiết bị công nghệ trong ngành cơ khí; chỉ đạo, quản lý và điều hành sản xuất cơ khí. Nắm vững chuyên môn trong các hệ thống – dây chuyền sản xuất tự động… Sinh viên được thực tập tại xưởng thực hành với những loại máy hiện đại từ trung tâm công nghệ cao CAD/CAM/CNC, vì thế khi ra trường Sinh viên có thể tiếp cận ngay với quá trình sản xuất cơ khí hiện đại.
Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại: Các công ty sản xuất cơ khí với vai trò là người thiết kế - mô phỏng, lập quy trình công nghệ hay (nhà) quản lý sản xuất; Tất cả các công ty có sử dụng hệ thống máy với vai trò là người vận hành, bảo trì bảo dưỡng; Các công ty kinh doanh máy móc, thiết bị cơ khí với vai trò là người tư vấn, làm dịch vụ kỹ thuật; Hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các Viện, trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp,…SV ra trường có thể tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên sâu như cao học, nghiên cứu sinh trong các lĩnh vực cơ khí, cơ điện tử, tự động hóa, robot, năng lượng,… có khả năng nghiên cứu ứng dụng khoa học ở trong nước hoặc ngoài nước.

4. Ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ khí  (Chứng nhận AUN-QA)
Có kiến thức nền tảng về khoa học xã hội và khoa học tự nhiên; phát triển khả năng tư duy hệ thống và nắm vững chuyên môn trong các hệ thống sản xuất hiện đại; phát triển khả năng hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống sản xuất…
Tốt nghiệp, SV có thể làm việc tại các công ty, nhà máy tự động hóa hoặc trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật và nghiên cứu có liên quan đến cơ khí… với vai trò là người có khả năng phân tích, giải quyết vấn đề và đánh giá các giải pháp, có năng lực xây dựng kế hoạch, lập dự án phát triển sản xuất, điều hành và chỉ đạo sản xuất.
Công nghệ kỹ thuật cơ khí là ngành đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực sản xuất cơ khí tự động. Theo xu hướng công nghiệp hóa của nước ta hiện nay nhu cầu nhân lực về lĩnh vực này rất cao. Hầu hết SV ra trường đều nhận được ngay những công việc phù hợp với chuyên môn.

5. Ngành Kỹ thuật Công nghiệp 
Sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng kỹ thuật cốt lõi, kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Kỹ thuật Công nghiệp, phát triển khả năng hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống sản xuất... Ngoài ra, SV còn được trang bị kiến thức về quản lý kinh tế giúp kỹ sư Kỹ thuật Công nghiệp có khả năng thích ứng nhanh với nhiều môi trường làm việc khác nhau, đặc biệt làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia. 
Sau khi tốt nghiệp, SV có thể làm việc tại các công ty, nhà máy, doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực cơ khí chế tạo máy, điện, gỗ, công nghệ kim loại, kinh tế…với vai trò là người thực hiện trực tiếp hay người quản lý, điều hành. Kỹ sư Kỹ thuật Công nghiệp có kiến thức rộng về nhiều lĩnh vực nên có cơ hội thăng tiến cao.
SV ra trường có thể tiếp tục học lên cao học, nghiên cứu sinh ngành Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật Cơ điện tử tại HCMUTE hoặc các trường đại học khác trong và ngoài nước.

6. Ngành Kỹ Nghệ gỗ và nội thất 
 Sinh viên học ngành Kỹ Nghệ gỗ và nội thất được trang bị kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực như: tính toán, thiết kế sản phẩm gỗ và nội thất, lập quy trình sản xuất các loại sản phẩm gỗ; Vận hành, sử dụng, bảo trì bảo dưỡng các máy chế biến gỗ; Gia công các sản phẩm gỗ nội ngoại thất. Bên cạnh đó sinh viên được trang bị các kiến thức nâng cao để thiết kế sản phẩm gỗ nội thất, vận hành và sử dụng máy CNC trong chế biến gỗ. Ngoài ra sinh viên được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trực tiếp chỉ đạo, điều hành và quản lý sản xuất trong ngành công nghiệp chế biến gỗ.
Kỹ sư Chế biến gỗ có thể làm việc tại các Công ty, Nhà máy, Xí nghiệp sản xuất công nghiệp Chế biến gỗ với vai trò là kỹ sư thiết kế, lập quy trình công nghệ, cũng như quản lý sản xuất. Bên cạnh đó, kỹ sư Chế biến gỗ có thể giữ vai trò là người vận hành, bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị trong công nghiệp chế biến gỗ hoặc trong vai trò là người tư vấn, làm dịch vụ kỹ thuật. Với nhiều kiến thức về giáo dục sư phạm kỹ thuật được cũng cấp trong thời gian học tập tại Trường, kỹ sư Chế biến gỗ có đầy đủ năng lực để tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các Viện, Trường Đại học, Cao đẳng, và Trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc. 

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

time

:

time

:

time

Đào tạo sau đại học


 

 
 

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84 - 8) 38968641 - (+84 - 8) 38961333

E-mail: kckctm@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:172,007

Tổng truy cập:2,369,643