XEM VIDEO TẠI ĐÂY

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP.HCM

1. Mã ngành: 7520117D

2. Điểm nổi bật của Ngành Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
            Những hệ thống lưu trữ - phân phối hàng hóa, những hệ thống quản lý thông tin trong nhà máy, hệ thống lưu kho, hệ thống tự động trong các chuỗi cung ứng, robot, drone, hệ thống nâng chuyển, kho hàng bến bãi, hệ thống QA-QC, những trạm thông tin dữ liệu, an toàn lao động, quản lý bảo trì, các hệ thống sản xuất trong nhà máy và rất nhiều những vấn đề thuộc về nền tảng của công nghiệp hiện đại đang chờ đợi những kỹ sư Kỹ thuật Công nghiệp tốt nghiệp từ HCMUTE.
            Duy nhất ở Việt Nam - chỉ có ở HCMUTE, hướng chuyên ngành Kỹ thuật Công nghiệp là "TỰ ĐỘNG HÓA CHUỖI CUNG ỨNG". Các trường khác có thể mạnh về quản trị, quản lý nói chung còn trường chúng tôi với ngành học này đào tạo những chuyên gia thiết kế mang tính hệ thống, mang hơi thở thời đại 4.0 và Tự động hóa.

Và ở Việt Nam, có lẽ không có ngành đào tạo của trường nào mà có đến 2 Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới như Kỹ thuật Công nghiệp của HCMUTE.

3. Cơ hội, kỹ năng, năng lực đạt được:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể:

• Làm việc ở vai trò kỹ sư trong lĩnh vực thiết kế, vận hành, cải tiến và tối ưu các hệ thống như: hệ thống lưu trữ - phân phối hàng hóa, hệ thống quản lý thông tin, hệ thống quản lý kho, hệ thống tự động trong các chuỗi cung ứng, Robot, Drone, hệ thống vận chuyển tự hành AGV, các trạm thông tin dữ liệu Big Data, hệ thống quản lý bảo trì và an toàn lao động.
  • Là những chuyên viên về quản lý sản xuất, quản lý chất lượng, lập kế hoạch và điều độ, thiết kế và sắp xếp các mặt bằng trong các nhà máy xí nghiệp.
  • Có cơ hội học lên trình độ cao hơn thạc sĩ, tiến sĩ ở trong và ngoài nước.
  • Làm việc tại các doanh nghiệp đa quốc gia như Intel, Unilever, Nestlé, Bosch, Jabil, Samsung và rất nhiều các doanh nghiệp của Việt Nam như Vietnam Airline, nhựa Duy Tân, Scancom, May Đồng Nai, Dona Biti’s, Điện Quang, Vinamilk, Holcim Vietnam,…

4. Điều kiện học tập: SV được trang bị hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại, tiệm cận với sản xuất thực tế.

5. Về học phí: Sinh viên nữ được giảm học phí 50%

6. Điểm chuẩn 3 năm gần nhất:

2017: 19.0

2018: 19.1

2019: 19.8

7. Chỉ tiêu: 50 (25 chỉ tiêu theo kết quả THPT quốc gia, 25 chỉ tiêu theo phương thức khác)

8. Tổ hợp xét tuyển:

A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D90 (Toán, Anh, KHTN)

9. Liên hệ:

Mọi chi tiết xin liên hệ: Khoa Cơ khí Chế tạo máy, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
            Website: http://fme.hcmute.edu.vn/
            Trang tuyển sinh: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn/