Vượt qua 107 đề tài trong Lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật Công nghệ chọn từ các trường đại học trên toàn quốc để vào vòng sơ khảo, từ đó chọn ra 17 đề tài vào chung khảo thì 2 đề tài của Khoa Cơ khí Chế tạo máy - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã xuất sắc đạt giải 1 và giải 2 Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019. Đây là giải thưởng danh giá nhất về nghiên cứu khoa học của sinh viên do Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học - Công nghệ, Liên hiệp c
ác Hội Khoa học- Kỹ thuật Việt Nam.
Và trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là trường duy nhất có 2 đề tài lọt vào chung khảo và đạt luôn giải nhất và giải 2 của Lĩnh vực: Khoa học Công nghệ Kỹ thuật. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đạt giải thưởng danh giá nhất của sinh viên toàn quốc.
Các đề tài: Feedbot- Robot hỗ trợ người già và người bệnh Parkinson, Giải 1 năm 2017, Robot masage trên nền tảng AI - Giải 1 năm 2018, và Robot hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa - Giải 1 năm 2019 cùng với Robot hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh - Giải 2 năm 2019 đều là sản phẩm của Open Lab.
Xin chúc mừng các bạn đã xuất sắc giành giải 1 và 2 năm 2019, chân thành cảm ơn Ban giám hiệu Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dặc biệt là Thầy Hiệu trưởng Đ Văn Dũng, Phòng Khoa học - Công nghệ, Khoa Cơ khí Chế tạo máy, Khoa Đào tạo Chất lượng cao và gia đình của 2 bạn sinh viên Lương Nam Hi Nguyn Đào Xuân Nguyn Hng Thin Dao