Nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nguồn lao động trình độ cao cho xã hội, ngày 02 tháng 10 vừa qua khoa Cơ khí Chế tạo máy - trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đã tổ chức Hội thảo: “Góp ý hiệu chỉnh Chương trình đào tạo và lấy ý kiến phản hồi từ các bên liên quan” cho 4 ngành hệ đại học chính quy mà khoa đang đào tạo, đó là Công nghệ Chế tạo máy, Công nghệ Cơ Điện tử, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Công nghiệp.

Hội thảo nhận được sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà còn các doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh có Hội thảo còn có sự tham gia của các cựu sinh viên, cựu giảng viên cùng toàn thể giảng viên đang giảng dạy và sinh viên đang theo học tại khoa.

Nhiều ý kiến được đưa ra thảo luận rất sôi nổi dưới góc nhìn của các doanh nghiệp và các nhà giáo dục, các đại biểu nêu ra những mặt tích cực và những mặt còn tồn tại của chương trình đào tạo.

Sau Hội thảo, hy vọng với những ý kiến được đóng góp, những chương trình đào tạo sẽ được hiệu chỉnh cho phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, không chỉ về mặt kiến thức mà còn bắt kịp và đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Tin và Ảnh: Ban biên tập website FME