Hỏi: Yêu cầu về hồ sơ nhập học của sinh viên khi nhập học gồm những gì?

Trả lời: Giấy báo nhập học (bản chính); Lý lịch sinh viên (dán hình & xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan quản lý); Bản sao bằng tốt nghiệp, chứng nhận tốt nghiệp (có thị thực); Bản sao học bạ (có thị thực); Bản sao giấy khai sinh; Bản sao hộ khẩu (hưởng ưu tiên theo hộ khẩu thường trú); Giấy chứng nhận diện chính sách (diện ưu tiên theo đối tượng).

Hỏi: Xin cho hỏi về việc kiểm tra bản chính bằng tốt nghiệp sau khi nhập học?

Trả lời:

-     Đối tượng và văn bằng chính phải kiểm tra:

• Đối tượng phải kiểm tra bản chính bằng THPT: sinh viên đại học, cao đẳng khối A, A1, B, V, D1;
  • Đối tượng phải kiểm tra bản chính bằng THPT và bằng nghề 3/7 hoặc bằng TCCN, trung học nghề: sinh viên đại học liên thông từ TCCN, TCN, CNKT bậc 3/7 lên đại học;
  • Đối tượng phải kiểm tra bản chính bằng cao đẳng chính quy: sinh viên đại học liên thông từ CĐ lên ĐH.

-     Thời gian: Trúng tuyển nhập học cùng năm tốt nghiệp bậc học trước đó: Nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời khi nhập học. Đến học kỳ thứ 2 của khóa học với khối liên thông, học kỳ thứ 3 của khóa học với các khối còn lại, sinh viên trình bản chính bằng tốt nghiệp tại phòng Công tác sinh viên; Trúng tuyển nhập học sau năm tốt nghiệp bậc học trước đó: Nộp bản sao bằng tốt nghiệp có thị thực đồng thời trình bản chính bằng tốt nghiệp ngay tại thời điểm nộp hồ sơ nhập học (để đối chiếu).

Hỏi: Xin cho biết về việc chuyển ngành sau khi thí sinh trúng tuyển, nhập học?.

Trả lời: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh tuyển sinh theo ngành, nên không giải quyết cho chuyển ngành sau khi thí sinh trúng tuyển, nhập học. Trường hợp đặc biệt và xin chuyển ngành học tại khoa Đào tạo chất lượng cao, sinh viên làm đơn trình Hiệu trưởng xem xét (với điều kiện cùng khối thi, ngành chuyển đến có điểm chuẩn  ≤ điểm chuẩn ngành đã trúng tuyển và còn chỉ tiêu).

Hỏi: Xin cho biết thời gian tối đa được phép học tại trường/chương trình đào tạo?.

Trả lời: Căn cứ Quy chế 43 và điều kiện cụ thể về tổ chức đào tạo, học tập của sinh viên, Nhà trường điều chỉnh khung thời gian như sau: Thời gian tối đa cho mỗi chương trình đào tạo bằng hai lần so với thời gian thiết kế cho chương trình đó. Cụ thể:

Thời gian khóa học qui định

Thời gian hoàn thành chương trình tối đa

Đại học chuyển tiếp (liên thông từ CĐ lên ĐH)

1,5 năm

Đại học chuyển tiếp K3/7, TCCN (liên thông từ TC lên ĐH)

3,5 năm

Đại học chính qui A, A1, B, D1, V

Đại học chính qui có đào tạo GVKT

4,5 năm

Các chương trình cao đẳng

Quy định trên được áp dụng từ học kỳ II năm học 2012-2013.

Hỏi: Xin cho biết về việc sinh viên theo học hai chương trình?

Trả lời: Điều 17, Quy chế 43 quy định chi tiết về việc học song song hai chương trình. Hiện tại, nhà trường áp dụng chế độ học cùng một lúc hai chương trình cho những sinh viên có nhu cầu và hội đủ các điều kiện. Sinh viên có nhu cầu, liên hệ phòng Đào tạo để được hướng dẫn.

Hỏi: Xin cho biết về việc sinh viên học văn bằng hai?

Trả lời: Từ năm học 2008-2009, trường xin phép và được Bộ Giáo dục & Đào tạo chấp thuận cho đào tạo văn bằng hai ngành Công nghệ Thông tin. Các ngành khác chưa xin ý kiến của Bộ, nên chưa triển khai. Dự kiến kiến trong thời gian tới mở thêm một số ngành.

Hỏi: Xin cho biết những đối tượng nào được phép đăng ký tham gia Chương trình SPKT?

Trả lời:  SV hệ đại học chính quy (từ HS phổ thông) thuộc các ngành có triển khai chương trình sư phạm kỹ thuật tự nguyện đăng ký học chương trình sư phạm kỹ thuật & cam kết phục vụ ngành Giáo dục & Đào tạo sau khi tốt nghiệp.

Các chương trình SPKT: SPKT Điện tử TT; SPKT Điện, điện tử; SPKT cơ khí; SPKT Công nghiệp; SPKT Cơ điện tử; SPKT Ô tô; SPKT Nhiệt; SPKT Xây dựng; SPKT Công nghệ may; SPKT CN thực phẩm; SPKT CN Thông tin; SP tiếng Anh.

Hỏi: Đăng ký tham gia Chương trình SPKT khi nào và ở đâu?

Trả lời:  SV sau khi thi đậu vào trường sẽ đăng ký Chương trình SPKT theo thời gian và cách thức mà trường thông báo trên trang Web của trường.

Hỏi: Xin cho biết quyền lợi & trách nhiệm của SV tham gia Chương trình SPKT?

Trả lời: SV được Hiệu trưởng ra quyết định công nhận đủ điều kiện đăng ký học chương trình sư phạm kỹ thuật & cam kết phục phụ ngành Giáo dục và đào tạo sau khi tốt nghiệp, được miễn học phí trong quá trình đào tạo; đồng thời phải có trách nhiệm thực hiện sự phân công công tác trong ngành giáo dục & đào tạo. Trường hợp SV từ chối sự phân công của tổ chức sẽ phải bồi hoàn toàn bộ số tiền đã được miễn đóng học phí trong thời gian học tại trường.

(Nguồn: Phòng Công tác Học sinh – Sinh viên)