CHIA LÀM 2 ĐỢT:

Các bước làm thủ tục nhập học online
- Thí sinh xem danh sách trúng tuyển tại website http://tuyensinh.hcmute.edu.vn/#/home
+ Xét tuyển bằng học bạ: ngày 3/9/2020 Nhà trường sẽ nhắn tin mật khẩu và mã sinh viên cho thí sinh (đã xác nhận nhập học online) bằng cổng HCMUTE; những thí sinh xác nhận nhập học online muộn sẽ được gửi tin nhắn vào ngày 08/9/2020.
+ Xét tuyển bằng điểm thi THPT 2020: ngày 6/10/2020 Nhà trường sẽ nhắn tin mật khẩu và mã sinh viên cho thí sinh trúng tuyển bằng cổng HCMUTE.
- Điều kiện 1 - Thí sinh scan hồ sơ -> chuyển lên hệ thống -> Cộng tác viên duyệt hồ sơ -> hồ sơ OK check nhận Hồ sơ/không OK check trả lại Hồ sơ - sinh viên bổ sung lại -> đạt Điều kiện 1; Hồ sơ bao gồm: Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT; Học bạ THPT; Giấy khai sinh; Giấy chứng minh nhân dân. Hồ sơ scan xong gửi theo link: 7g ngày 04/9/2020 sẽ có đường link.
+ Lý lịch sinh viên khai tại: https://online.hcmute.edu.vn/DangNhapNhapHoSo.aspx.
+ Giấy khám sức khỏe (SV tự khám sức khỏe tại các phòng khám đa khoa hoặc trung tâm y tế quận, huyện; còn SV chưa khám sức khỏe thì khi vào học trạm y tế sẽ thông báo tùy tình hình dịch Covid 19). Giấy khám sức khỏe thí sinh nộp sau tuần học đầu tiên.
- Điều kiện 2 - Thí sinh đóng Học phí -> phòng Kế hoạch tài chính kiểm tra nếu đủ check đủ -> đạt Điều kiện 2; Thông tin chuyển khoản như sau:
+ Đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh;
+ Số tài khoản: 31410000247673 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Đông Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh;
+ Nội dung chuyển tiền ghi rõ: Nhập học + Mã số sinh viên + họ và tên sinh viên. Ví dụ: Nhập học 20125180 NGUYEN VAN A.
+ Số tiền nộp của một SV theo bảng dưới

Lưu ý:
+ 100% Sinh viên chuyển khoản qua ngân hàng đóng đúng tổng số tiền chuyển khoản gồm: Học phí + nhập học + bảo hiểm y tế + Bảo hiểmTai nạn và sức khỏe (không bắt buộc).
+ (*) Tiền tổ chức thi phân loại Anh văn đầu vào, tài liệu hướng dẫn nhập học, sinh hoạt đầu khóa, sổ tay sinh viên, thẻ sinh viên, …; (**) Ngành Quản lý công nghiệp; Kế toán; Thương mại điện tử; Logistic & quản lý chuỗi cung ứng; Kinh doanh quốc tế; Ngôn ngữ Anh.
+ Nộp thẻ BHYT (photo) và CMND (photo) - Nếu SV không có thẻ BHYT gặp trực tiếp Trạm y tế Trường sau học tuần đầu tiên để kê khai; Nộp Bảo hiểm y tế (bắt buộc): 705.000 đồng/15 tháng. Thời hạn: từ 01/10/2020 đến 31/12/2021 (SV đã được cấp thẻ BHYT tại địa phương theo diện chính sách không phải nộp tiền); Bảo hiểm Tai nạn và sức khỏe (Tự nguyện, không bắt buộc): 130.000 đồng/15 tháng. Thời hạn: từ 31/10/2020 đến 31/01/2022.
- Điều kiện 3: Xác nhận nhập học bằng cách Nộp Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2020
+ Xét bằng học bạ: hạn cuối 17g ngày 10/9/2020 tính theo dấu bưu điện.
+ Xét bằng điểm thi THPT 2020: hạn cuối 17g ngày 10/10/2020 tính theo dấu bưu điện.
- Nếu đủ Điều kiện 1, 2 và 3 thì thí sinh đủ Điều kiện nhập học -> được cấp mật khẩu trang online để xem thời khóa biểu.
- Một số Giấy tờ (nếu có) nộp lúc bắt đầu vào học tuần thứ nhất
+ Giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có). Địa chỉ chuyển đến: Hồ sơ sinh hoạt đảng: Đảng ủy khối ĐH, CĐ TP. HCM; Hồ sơ sinh hoạt đoàn: Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP . HCM.
+ Thí sinh (TS) thuộc diện ưu tiên đối tượng trong tuyển sinh, phải nộp thêm các giấy tờ: TS là người dân tộc thiểu số: Giấy chứng nhận là người dân tộc thiểu số & bản sao hộ khẩu thường trú; TS là thương binh, bệnh binh; TS là con liệt sỹ, con thương binh, con bệnh binh, con của những người có công với cách mạng…: Giấy xác nhận của phòng LĐTB&XH quận, huyện, thị xã, thành phố đang thực hiện việc chi trả trợ cấp; bản sao giấy chứng nhận liệt sỹ, thẻ thương binh, bệnh binh,…. Đối với cán bộ, bộ đội, thanh niên xung phong được cử đi học, phải có quyết định do cấp có thẩm quyền cấp.

PHỤ LỤC KẾ HOẠCH SINH HOẠT  ĐẦU NĂM HỌC  TẠI ĐÂY