CHỦ TRÌ WORKSHOP: Ông Pekka Jussila, CEO kiêm giám đốc quản lý của Hermia Bussiness Development, Phần Lan

NỘI DUNG CHIA SẺ: Đất nước Phần Lan từ thập niên 90 có những văn hóa đặc thù là dân tộc không khuyến khích các giáo sư, nhà giáo trong các trường học liên kết chuyển giao công nghệ và khoa học ra doanh nghiệp. Tuy nhiên, Là một giáo sư trong trường Đại học, ông Pekka Jussila cũng như bao giáo sư khác đã đối mặt với những trở ngại và rào cản văn hóa của Phần Lan ở những năm 90 về vấn đề hợp tác giữa nhà giáo và doanh nghiệp hay sự khởi nghiệp từ các ý tưởng nghiên cứu của các nhà giáo và sinh viên, Pekka Jussila đã vượt qua tất cả các rào cản và khó khăn và là một trong những nhà giáo đi đầu trong hình thành không gian sáng tạo và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp ngay trong trường đại học, từ những nhà giáo như ông mà đất nước Phần Lan đang chuyển mình trở thành cổng khởi nghiệp của Châu Âu và toàn cầu sánh cùng với các quốc gia như Hoa Kỳ, Israel,…và gần đây nhất là những sự kiện khởi nghiệp lớn nhất toàn cầu như SLUSH đã được tổ chức tại Phần Lan.

Hiện tại Ông Pekka Jussila là giám đốc điều hành công ty Hermia Business Development chuyên cung cấp các dịch vụ về chuyển giao công nghệ, quỹ khởi nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh doanh quốc tế.

Để thay đổi cách nhìn và quan niệm của sinh viên, nhà trường, nhà nước và xã hội về sáng tạo và thúc đẩy khởi nghiệp trong trường Đại học, Khoa sáng tạo & Khởi nghiệp – ĐH SPKT Tp.HCM tổ chức buổi chia sẻ và thảo luận về chủ đề: KINH NGHIỆM XÂY DỰNG KHÔNG GIAN SÁNG TẠO & THÚC ĐẨY TINH THẦN KHỞI NGHIỆP TRONG TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Thời gian: 14h00 ngày 10/03/2016

Địa điểm: Phòng họp II - tầng 6 Tòa nhà Trung tâm