Về việc xét chọn sinh viên nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ

năm học 2023-2024 của Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam (VNHelp)

Nhằm trợ giúp sinh viên có ý chí, khả năng học tập và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, khuyến khích sinh viên học tập tốt, trong năm học 2023 - 2024, Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam (VNHelp) sẽ tài trợ học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên như sau:

A.     Học bổng Thủ Khoa khó khăn

1.    Tiêu chí và đối tượng

Học bổng dành cho sinh viên Thủ khoa các ngành, hoặc đạt điểm đầu vào cao từ 26 điểm trở lên, thuộc đối tượng gặp khó khăn về kinh tế (hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn).

2.    Số suất học bổng: 1 suất.

3.    Giá trị học bổng:  1.000.000đ/1 điểm trúng tuyển và tối đa 30.000.000đ.

Quỹ học bổng VNhelp và Nhà trường cùng đóng góp kinh phí mỗi bên 50% cho học bổng này, những năm tiếp theo nếu sinh viên vẫn tiếp tục đạt thành tích Thủ Khoa hoặc có điểm TBHT năm học xếp hạng cao từ 1 đến 3 của Ngành học, Quỹ  học bổng VNHelp sẽ tiếp tục cấp học bổng Nguyễn Trường Tộ thường niên trị giá 300 USD/năm.

B.      Học bổng dành cho Tân sinh viên khó khăn

Hàng năm, bên cạnh các suất học bổng của các năm trước được duy trì, Quỹ học bổng VNHelp sẽ cấp thêm các suất học bổng dành cho tân sinh viên khó khăn của Trường.

1.    Tiêu chí và đối tượng

-       Sinh viên năm 1, hệ đào tạo chính quy, chưa nhận được học bổng nào khác;

-       Ưu tiên cho sinh viên thuộc đối tượng nghèo hoặc rất nghèo (có sổ hộ nghèo/ cận nghèo);

-       Điểm thi đầu vào hoặc xét tuyển cao (trường hợp phải lựa chọn giữa điều kiện kinh tế và điểm tuyển sinh, thì xem xét đối tượng sinh viên khó khăn về kinh tế).

2.    Số suất học bổng: tổng cộng 50 suất/năm (bao gồm các suất học bổng được duy trì).

3.    Giá trị học bổng: 250USD/năm

Những năm học tiếp theo, sinh viên nào giữ được kết quả học tập bằng hoặc tốt hơn năm trước sẽ tiếp tục được xem xét để nhận học bổng.

C.     Hồ sơ xét cấp học bổng (chung cho cả 02 loại học bổng)

-       Đơn đăng ký dự tuyển chương trình học bổng Nguyễn Trường Tộ (theo mẫu đính kèm, các em nộp học bổng Thủ Khoa khó khăn ghi chú thêm trên tiêu đề “Thủ Khoa Khó khăn”);

-       Minh chứng hoàn cảnh gia đình khó khăn (chụp bản gốc sổ hộ nghèo/ cận nghèo);

D.   Cách thức và thời gian nộp hồ sơ

-       Sinh viên chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu, gửi qua mail : huonght@hcmute.edu.vn, hạn cuối 06/10/2023 (thứ Sáu)

-       Các Khoa lập danh sách theo mẫu, kèm file mềm đơn và minh chứng hoàn cảnh gia đình của sinh viên, gửi về phòng Tuyển sinh và công tác sinh viên, chậm nhất vào ngày 16/10/2023 (thứ Hai) qua email anpnd@hcmute.edu.vn

E.   Số lượng phân bổ

-       Học bổng Thủ Khoa Khó khăn: chọn 01 trong những SV khó khăn có điểm trúng tuyển cao nhất được các Khoa đề nghị.

-       Học bổng Tân sinh viên Khó khăn: Mỗi Khoa đề nghị ít nhất 03 sinh viên, sau đó Nhà trường gửi về Quỹ học bổng để xét chọn lại.

Trân trọng./.

Thông báo Học bổng Nguyễn Trường Tộ năm 2023-2024