CUỘC THI TAY NGHỀ HÀN HCMUTE 2023

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU CỦA CUỘC THI

1. Mục đích

• Nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp sinh viên có môi trường rèn luyện và nâng cao kiến thức, kỹ năng hàn hồ quang tay.
  • Khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, nâng cao tay nghề; tạo sân chơi học thuật cho sinh viên; phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên xuất sắc có kiến thức và kỹ năng hàn tốt để tham dự cuộc thi tay nghề hàn do Hội khoa học kỹ thuật hàn Việt Nam tổ chức.
  • Góp phần quảng bá hình ảnh ngành nghề hàn tới đông đảo sinh viên toàn trường.

2. Yêu cầu

• Đảm bảo sinh viên tham gia nghiêm túc, chấp hành quy định và thể lệ của Ban tổ chức.
  • Nội dung và hình thức thi được thiết kế phù hợp, sát với chương trình đào tạo, có tính ứng dụng cao, thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên khối kỹ thuật.
  • Sinh viên không được gian lận dưới mọi hình thức.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ HÌNH THỨC ĐĂNG KÍ THAM GIA

1. Đối tượng:
    • Sinh viên chuyên ngành cơ khí khoa Cơ khí Chế tạo máy và khoa Đào tạo Chất lượng cao.
    • Sinh viên toàn trường Đại Học Sư phạm Kỹ Thuật Tp. HCM có kỹ năng hàn.
  2. Hình thức đăng kí tham gia:
    • Đăng kí cá nhân.
    • Hình thức đăng kí: Đăng kí online theo link của BTC gửi trên web khoa CKM và được truyền thông trên Fapage Sinh viên khoa Cơ khí CTM – HCMUTE và Fanpage Thông tin của Đoàn – Hội Khoa CKM.

Xem file đính kèm bên dưới )

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

• Dự kiến 20/05/2023 (Ngày thứ 7).
  2. Địa điểm: Xưởng thực tập Hàn, Khoa Cơ khí Chế tạo máy.

IV. THỂ LỆ CUỘC THI

1. Vòng sơ loại lý thuyết
    • Mục đích: Đánh giá về ATLĐ ngành nghề hàn, khả năng đọc bản vẽ, kí hiệu mối hàn, thiết lập quy trình hàn và các thông số hàn hồ quang tay phù hợp với vật liệu hàn.
    • Hình thức: Đề thi bao gồm trắc nghiệm về ATLĐ, kiến thức cơ bản trong lĩnh vực hàn và sơ đồ bài tập tổng hợp có kí hiệu mối hàn về các mối hàn giáp mối, chồng mối, chữ T,…ở tư thế hàn 2G. Mỗi thí sinh có 45 phút hoàn thành các câu trắc nghiệm, diễn giải các kí hiệu mối hàn trong bản vẽ, lập quy trình hàn theo sơ đồ bài tập và tính toán các thông số hàn hồ quang tay (theo mẫu từ BTC).
    • Thời gian: Sáng 20/05/2023.
  2. Thực hành xếp hạng
    • Mục đích: Đánh giá, phân loại kỹ năng hàn của từng thí sinh.
    • Hình thức: Phôi và que hàn phát theo định mức từ BTC để thực hiện bài tập theo bản vẽ. Mỗi thí sinh sẽ áp dụng quy trình hàn do mình lập ra ở phần thi lý thuyết và cài đặt các thông số hàn vào việc hàn các mối hàn khác nhau. Thực hiện độc lập trong mỗi buồng hàn và trong khoảng thời gian quy định. Nộp bài muộn quá 10% thời gian làm bài thì kết quả sẽ không được tính.
    • Thời gian: Chiều 20/05/2023.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

01 Giải nhất: 1.500.000đ + Giấy chứng nhận.

01 Giải nhì: 1.000.000đ + Giấy chứng nhận.

01 Giải ba:  600.000đ + Giấy chứng nhận.

03 Giải khuyến khích: 300.000đ/giải + Giấy chứng nhận.

Ngoài ra các thí sinh tham gia vòng sơ loại sẽ được cấp Giấy chứng nhận.

1x KH TAY NGHỀ HÀN 2023_HCNKL - Copy.pdf