Smart Innovative Factory (SIF)- 400 (Hệ thống đào tạo công nghiệp 4.0), đào tạo kỹ sư cơ khí 4.0 cho tương lai tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (HCMUTE).
Hiện tại, sinh viên nhóm ngành Cơ khí tại HCMUTE, gồm các ngành: Công nghệ Chế tạo máy, CNKT Cơ khí,  Cơ điện tử, Kỹ thuật Công nghiệp, Robot & Trí tuệ nhân tạo được nghiên cứu và huấn luyện trên Hệ thống sản xuất thông minh SIF - 400 hiện đại nhất thế giới hiện tại (Hiện có trên thế giới có 15 hệ thống, Việt Nam hiện tại chỉ có một hệ thống đang vận hành tại HCMUTE). Hệ thống SIF-400 được trong bị các thiết bị công nghệ 4.0 như sau: (1): Bộ điều khiển lập trình Programmable Controller, (2): Hệ thống phân tán các ngõ vào và ra (Distributed input/out/put system, (3): Thiết bị thông minh (Smart devices), (4): Hệ thống thị giác (Vision system), (5): Hệ thống quản lý năng lượng, (6): Robot tương tác (Collaborative robot), (7): Hệ thống nhận dạng (Identification system), (8): Hệ thống giao diện người máy (Human-machine interface systems), (9): Truyền thông trong công nghiệp (Industrial communication),...
Với hệ thống Smart Innovative Factory (SIF)- 400, chúng tôi cam kết với xã hội rằng sẽ đào tạo ra các kỹ sư cơ khí 4.0, đáp ứng với sự phát triển nền công nghiệp của đất nước và thế giới.