I.  Mục đích, ý nghĩa

1.  Tạo phong trào thi đua, học tập, rèn luyện kỹ năng nghề trong sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo thực hành nghề trong khoa. Tạo sân chơi lành mạnh, năng động, sáng tạo, gắn kết trong sinh viên.

2.  Giáo dục sinh viên tinh thần yêu nghề, rèn luyện kỹ năng nghề và đóng góp vào việc nâng cao kỹ năng nghề cho sinh viên.

3.  Nâng cao kỹ năng lập được quy trình công nghệ gia công chi tiết. Sử dụng thành thạo các máy cơ khí thông dụng như: Tiện, Phay, Bào…  phục vụ việc gia công các chi tiết theo bản vẽ.

4.  Giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập, nâng cao khả năng thiết kế kỹ thuật, chế tạo hoàn chỉnh các chi tiết theo quy trình công nghệ đã lập.

II.  Đối tượng tham gia

Sinh viên thuộc khoa Cơ khí Chế tạo máy và sinh viên khoa Đào tạo Chất lượng cao đã học qua môn Thực tập cơ khí cơ bản hoặc Thực tập cơ khí 1.
( Xem chi tiết file đính kèm bên dưới )

III.  Thời gian, địa điểm

Đăng ký dự thi

08/04 đến 15/04/2023

- Trên hệ thống trực tuyến, VP BM

Thi lý thuyết

07g30, 22/04/2023

- Thi giấy

SV luyện tập

Đến ngày 24/04/2023

- SV đạt vòng thi lý thuyết

Thi thực hành

07g30, 26/04/2023

- Thi thực hành trên máy

Công bố kết quả

27/04/2023

- 10g00, công bố kết quả và trao giải

-   Địa điểm thi: xưởng Thực hành nghề, khoa Cơ khí Chế tạo máy, ĐH SPKT TPHCM.

IV.  Nội dung, thể lệ và cách thức đăng ký

a)  Nội dung thi:

- Thi lý thuyết: lập quy trình công nghệ gia công chi tiết theo bản vẽ.

- Thi thực hành: gia công chi tiết theo quy trình đã lập.

b)  Thể lệ hội thi:

-  Sinh viên được phát một bản vẽ chi tiết với đầy đủ yêu cầu kỹ thuật. Được cung cấp đầy đủ dao cụ, đồ gá,… và các máy móc liên quan đến bài thi.

-  Thời gian thực hiện bài thi thực hành: 180 phút, tại xưởng Thực hành nghề.

-  Thể lệ chi tiết: sẽ được triển khai theo thông báo cụ thể của Ban Tổ chức.

-  Sinh viên đạt yêu cầu thi thực hành Hội thi tay nghề cơ khí 2023 được cấp giấy chứng nhận hoàn thành nghiên cứu khoa học.

c) Thời gian và cách thức đăng ký:

-  Thời gian: hạn cuối lúc 16g30 ngày 15/04/2023.

-  Cách thức: SV đăng ký:

+  Tại Văn phòng bộ môn Thực hành nghề

+ Đăng ký trực tuyến qua đường link: https://forms.gle/1P8iTNVrPTCpDz2c9

V.  Cơ cấu giải thưởng

-  Giải nhất (01 giải):                 3.000.000 đ (ba triệu đồng) + Giấy chứng nhận

-  Giải nhì (01 giải):                  2.000.000 đ (hai triệu đồng) + Giấy chứng nhận

-  Giải ba (02 giải):                    1.000.000 đ (một triệu đồng) + Giấy chứng nhận

-  Giải khuyến khích (03 giải): 500.000 đ (năm trăm ngàn đồng) + Giấy chứng nhận

(Tất cả sinh viên vượt qua Vòng thi lý thuyết được cấp giấy chứng nhận của Khoa)

Hoi Thi Gioi Tay Nghe Co Khi Khoa CKM 2023 - V2.pdf