(V/v Tổ chức cuộc thi ALTAIR HCMUTE CONTEST 2023)

---------------------

Căn cứ vào kế hoạch tổ chức các sân chơi khoa học của Sinh viên khoa Cơ khí Chế tạo máy năm học 2023 -2024 và kế hoạch, nhiệm vụ CLB Nghiên cứu khoa học CKM. Khoa Cơ khí Chế tạo máy xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Altair HCMUTE Contest 2023”, với các nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU CỦA CUỘC THI

1. Mục đích

-         Nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp sinh viên có môi trường rèn luyện và nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng phần mềm Altair để tối ưu thiết kế các chi tiết cơ khí và mô phỏng chuyển động các cụm lắp ghép, phát huy tính sáng tạo và học hỏi lẫn nhau.

-         Khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, nâng cao tay nghề; tạo sân chơi học thuật cho sinh viên; phát hiện, tuyên dương những sinh viên xuất sắc có kiến thức và kỹ năng thực hành, khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường.

-         Tìm ra các ý tưởng, đề tài đạt kết quả cao để bồi dưỡng cho cuộc thi Altair Global Contest.

2. Yêu cầu

-         Đảm bảo sinh viên tham gia nghiêm túc, chấp hành quy định và thể lệ của Ban tổ chức.

-         Nội dung và hình thức thi được thiết kế phù hợp, sát với chương trình đào tạo, có tính ứng dụng cao, thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên cơ khí.

-         Đảm bảo sinh viên không được gian lận dưới mọi hình thức.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ HÌNH THỨC ĐĂNG KÍ THAM GIA

1.      Đối tượng tham gia

-         Sinh viên chuyên ngành kỹ thuật trong toàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM.

2.      Hình thức đăng kí

-         Đăng kí theo nhóm (tối 3 thành viên).

-         Hình thức đăng kí: Đăng kí online theo link của BTC gửi trên Fanpage CLB NCKH CKM (FMES) và Fanpage Thông tin của Đoàn – Hội Khoa CKM.

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

1.      Thời gian

-         Vòng loại: 14/10/2023

-         Vòng chung kết:18/11/2023

2.      Địa điểm

-         Địa điểm đào tạo sử dụng phần mềm: Phòng họp 2, lầu 6, toà nhà trung tâm, trường ĐH SPKT TP.HCM

-         Địa điểm thi: Online

IV. THỂ LỆ CUỘC THI

1.      Vòng loại

-         Mục đích: Sử dụng được phần mềm Altair để tối ưu thiết kế chi tiết cơ khí và mô phỏng được các chuyển động trong cụm lắp ghép.

-         Hình thức: Sau khi được đào tạo sử dụng phần mềm vào 09/9/2023 và 16/9/2023 sẽ được tham gia thi vòng loại bằng việc thi lấy chứng chỉ Altair. Nếu có được chứng chỉ thì thí sinh sẽ được vượt qua vòng loại.

(Lưu ý:thí sinh cần tự trang bị laptop được cài đặt các mô-đun của Altair có bản quyền từ BTC và tham gia đầy đủ 2 buổi đào tạo)

2.      Vòng Chung kết

-         Mục đích: khuyến kích khả năng sáng tạo trong việc ứng dụng hiệu quả phần mềm Altair trong việc tối ưu hóa các thiết kế phương tiện, phần cứng cơ khí, chi tiết máy trong công nghiệp cũng như các ứng dụng khác xung quanh cuộc sống. Với mong muốn loan tỏa niềm ưu thích các giải pháp từ Altair trong cộng đồng, cuộc thi sẽ không không giới hạn phạm vi nghiên cứu ở cấp độ sinh viên. Đặc biệt các bài đoạt giải sẽ được nộp tham dự cuộc thi Altair Global Contest với giải nhất lên đến 7500 USD.

-         Hình thức: đăng ký đề tài và trình bày nội dung bài thi bằng video từ 2 đến 5 phút.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

01 Giải nhất: 5.000.000đ + Giấy chứng nhận

01 Giải nhì: 3.000.000đ + Giấy chứng nhận

01 Giải ba:  2.000.000đ + Giấy chứng nhận

05 Giải khuyến khích: 1.000.000đ/giải + Giấy chứng nhận

Ngoài ra các nhóm vượt qua vòng loại cũng sẽ được cấp Giấy chứng nhận tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học từ BTC.

Kế hoạch cuộc thi ALTAIR HCMUTE CONTEST 2023